Điện thoại: 0902 658 677
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 (Thứ 2 - CN)
Satin là một loại vải dệt được áp dụng kỹ thuật dệt vân đoạn, tạo sự đan kết giữa sợi ngang và sợi dọc. Kỹ thuật dệt của loại vải này là sợi ngang sẽ nằm dưới 1 sợi dọc sau đó đè lên hai sợi ngang. Cách dệt này giúp cho bề mặt có nhiều sơi ngang song song, nên thường láng và bóng ở mặt trên, thô mờ ở mặt dưới.

Tùy vào từng loại sợi được sử dụng mà satin giá rẻ có thể nặng, nhẹ, thô, mờ, láng bóng, mềm mại, thướt thay hoặc đơ cứng khác nhau. Người ta có thể sử dụng nhiều loại sơi khác nhau cho satin nhưng phổ biến nhất vẫn là loại sợi với chiều dài không bị hạn chế là tơ tằm, sợi viscose, sợi polyester.

Vải satin sẽ có nhiều màu sắc khác nhau để tạo ra sự đa dạng cho chất liệu này, và cũng có thể được in ấn hoặc nhuộm màu theo những cách khác nhau để tạo nên các họa tiết, hình ảnh khi được dùng làm trang phục.

In gia công tem nhãn satin

Khi được dùng để in satin làm nhãn may mặc thì thường được sử dụng loại satin từ sơi polyester, giúp tạo độ bóng và khả năng thể hiện màu sắc tốt, hơn nữa còn có giá thành phải chăng nhưng mang lại hiệu qua thông tin cao.

Đặc tính:

Satin là một chất liệu đặc biệt, khi sử dụng để làm tem nhãn thì sẽ không bị phai màu trong các dung môi, hóa chất mà các loại trang phục có thể tiếp xúc như xà phòng, bột giặt,… Vì thế, sẽ đảm bảo thể hiện tốt thông tin hình ảnh trong thời gian tối đa.

Chất liệu satin được sản xuất từ nhiều nước khác nhau, mỗi quốc gia sẽ có sản phẩm với đặc điểm khác nhau. Và chúng thường được đóng thành cuộn, hoặc cắt thành phẩm sau khi in những nội dung cần thiết bằng loại mực in đạt chất lượng và công nghệ hiện đại.

Đặc tính của chất liệu này là mềm, dẻo, có thể giặt, vò, là, hấp mà không bị biến dạng hay giảm tính chất sử dụng nên rất được ưa chộng trong ngành may mặc, giày da,… In satin đẹp cũng có thể in với nhiều màu sắc khác nhau với chất lượng thể hiện một cách chính xác nhất, tạo sự đa dạng cũng như mang lại hiệu quả quảng bá cao hơn.

Có hai loại nhãn satin là không biên và có biên, nhãn không biên thường là chất liệu mềm, mịn, với mặt bóng ở 1 hoặc 2 mặt thường được sử dụng làm nhãn sườn. Nhãn satin có biên thường được là từ loại vải dày, hai bên mép có đường biên mờ với mật độ sợi dày, mặt trên bóng mịn, được sử dụng cho nhãn cổ, lưng quần,…