Điện thoại: 0902 658 677
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 (Thứ 2 - CN)
Mã Vạch Và Những Ưu Điểm Nổi Bật

Mã Vạch Và Những Ưu Điểm Nổi Bật

27/06/2022
Chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn hiểu mã vạch là gì? Và mã số mã vạch dùng để làm gì? Đó là những câu hỏi mà nhiều người sử dụng còn đang thắc mắc.

Mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được. Ngày xưa thì mã vạch lưu trữ dữ liệu theo bề rộng của các vạch được in song song cũng như của khoảng trống giữa chúng, nhưng ngày nay chúng còn được in theo các mẫu của các điểm, theo các vòng tròn đồng tâm hay chúng ẩn trong các hình ảnh (mã vạch 2D). Mã vạch có thể được đọc bởi các thiết bị quét quang học gọi là máy đọc mã vạch hay được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt.
Mã Vạch Và Những Ưu Điểm Nổi Bật

Mã vạch thường dùng là gì

Định nghĩa kỹ thuật cho mã vạch là một dạng thông tin có thể đọc được trên một bề mặt trực quan có thể quét được. Họ cũng thường được gọi là mã UPC. Mã vạch được đọc bằng cách sử dụng một máy quét đặc biệt đọc thông tin trực tiếp. Thông tin sau đó được truyền đi vào cơ sở dữ liệu nơi nó có thể được ghi lại và theo dõi.

Các nhà bán hàng và các công ty khác phải trả một khoản phí hàng năm cho một tổ chức có tên là The UCC, hoặc Hội đồng Mã Thống nhất, sau đó sẽ tạo ra các mã vạch đặc biệt cho công ty cụ thể đó. Mỗi số trên mã vạch có một ý nghĩa đặc biệt, và thường những con số này được thêm vào, nhân lên và chia thành một số công thức cho mỗi cá nhân riêng biệt. Mã vạch rất hữu ích để duy trì thông tin chính xác về khoảng không quảng cáo, giá cả.

Mã Vạch Và Những Ưu Điểm Nổi Bật

Những ưu điểm của mã vạch hiện nay

Mã vạch hiện nay có thể được dùng với nhiều mục đích khác nhau. Có thể dùng mã vạch với những ưu điểm như:
  • Nó là một công nghệ nhận dạng tự động
  • Mã vạch là định dạng được xác định trước của thanh tối và khoảng trắng
  • Được cấu trúc để chứa một phần thông tin cụ thể
  • Nó cho phép thu thập dữ liệu thời gian thực chính xác và nhanh chóng
  • Kết hợp công nghệ mã vạch với máy tính và phần mềm ứng dụng cải thiện hiệu suất, năng suất và lợi nhuận.
Nếu bạn đang tìm một địa chỉ cung cấp máy in mã vạch, máy quét mã vạch thì hãy nhanh chân đến với chúng tôi UNITYLABEL tự hào là doanh nghiệp chuyên cung cấp sản phẩm mực in mã vạch, tem nhãn decal trắng, nhãn màu công nghiệp, nhãn satin, ruban vải, máy in, đầu in mã vạch, in offset vvv.– giá cả hợp lý – chất lượng và sự khác biệt ở phong cách dịch vụ cho tất cả quý khách hàng…


Công Ty TNHH SX TM Unity Việt Nam

Địa chỉ: 33 đường TX13, phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM.
Điện thoại: 0902 658 677 - 028 371 66969