Điện thoại: 0902 658 677
Giờ làm việc: 8h00 - 17h00 (Thứ 2 - CN)
MỰC IN ẤN, CÁCH CHỌN MỰC IN ẤN PHÙ HỢP CHO MÁY IN ẤN VÀ CÁC LOẠI MỰC IN ẤN, GIÁ RẺ QUẬN 12

MỰC IN ẤN, CÁCH CHỌN MỰC IN ẤN PHÙ HỢP CHO MÁY IN ẤN VÀ CÁC LOẠI MỰC IN ẤN, GIÁ RẺ QUẬN 12

08/11/2022

Thành phần, công dụng của mực in

Mực in là một dạng hỗn hợp huyền phù, bao gồm có một số thành phần chính như chất liên kết, dung môi, chất tạo màu, chất phụ gia,… Công thức mực in khác nhau sẽ quyết định những công nghệ in ấn khác nhau.

Nguyên liệu chủ yếu sử dụng trong sản xuất mực in thường bao gồm:

– Bột màu: Đây là những hợp chất có khả năng tạo màu sắc cho các vật khác, bao gồm có bột màu (còn gọi là pigment) cùng với thuốc nhuộm (còn gọi là dye).

    Bột màu thường bao gồm hai loại là màu hữu cơ và màu vô cơ. Bột màu vô cơ được làm từ các khoáng chất tự nhiên, trong khi loại màu hữu cơ lại được làm từ các hợp chất hóa học nhân tạo. Hạt bột màu này khi được tạo ra sẽ có kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng 0.01 – 0.05µm, tuy nhiên chúng thường có khuynh hướng liên kết với nhau để tạo thành một khối bột màu có kích thước lớn hơn, tầm khoảng 50 – 100µm.     Trong quá trình sản xuất ra mực in, các khối bột màu sẽ được phân tán, nghiền nát nhằm phá vỡ liên kết của chúng và kết quả là các phần tử nhỏ hơn sẽ được tạo thành. Cần có kích thước nhỏ nhất có thể để cho lực màu in thấm tốt nhất cũng như gia tăng đặc tính trong suốt của mực in.

– Nhựa: Dùng để liên kết các thành phần trong mực in và giúp cho mực được bám chắc vào bề mặt vật liệu in.

– Dung môi: Đây là hợp chất hoặc hỗn hợp hóa chất, có khả năng khuếch tán các phân tử hay ion của các chất khác để tạo thành các dung dịch.

– Dầu liên kết: Là các dung dịch hóa chất được tạo thành từ nhựa hòa tan trong dầu hoặc từ các dung môi hữu cơ. Chất dầu liên kết giúp pha lỏng mực in và đảm bảo cho mực in có các tính chất in như chảy hay kết dính. Đồng thời, giúp mực có khả năng tạo thành lớp màng mực mỏng lên trên khuôn in và khả năng bám chắc mực in lên trên bề mặt của vật liệu in.

– Phụ gia: Các chất phụ gia được sử dụng để cải thiện, tăng cường các tính chất cần thiết cho các loại mực in. Tuy nhiên, liều lượng phụ gia cho vào mực phải tuân theo một tỷ lệ thích hợp.

Những tính chất cơ bản của mực in
Thông thường, một lọ mực in đạt chất lượng tốt sẽ sở hữu những tính chất cơ bản dưới đây:

   – Tính chất quang học: Các tính chất quang học sẽ quyết định việc sử dụng trong hệ mực chồng màu theo tiêu chuẩn CMYK, kỹ thuật in nền hay các màu pha. Bao gồm có: Màu, độ sáng, độ bão hòa (còn gọi là độ sạch), tính trong suốt hay nửa trong suốt hoặc tính phủ, độ bóng,… của mực in.

  – Các tính chất in, chẳng hạn như: Độ nhớt (còn gọi là tính cản sự chảy của mực in khi bị các lực bên ngoài tác dụng vào), độ dính (tức là tổng hợp các tính chất kết dính nội và ngoại), tính chất về cấu trúc (còn gọi là sự ổn định của hệ mực in).

  – Sự kết dính của lớp mực in lên trên bề mặt của vật liệu in
(dựa theo nguyên lý tạo màng mực hay sự khô ráo của mực in).

  – Độ bền màng mực in sau khi khô: Mực in phải bền với các lực ma sát, bền màu dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời, bền bỉ dưới tác dụng của nước và các dung môi hữu cơ, bền dưới tác dụng của nhiệt,…

     Tóm lại, tùy thuộc vào phương pháp in hay thiết bị in (in theo cuộn hay in từng tờ rời) và tốc độ in cùng với vật liệu in (giấy in báo, tạp chí, bao bì, carton, màng…), tính chất của sản phẩm in (in hình ảnh hay in chữ, in nét hay tram, in nền hay in chồng màu…) mà chúng ta lựa chọn mực in cho phù hợp.
Mực In Ricoh Và Nhưng Loại Mực In Ricoh.

     Thành phần cấu tạo nên mực in mã vạch (hay còn gọi là ruy-băng mực in mã vạch) dùng cho máy in mã vạch chuyển nhiệt gồm 3 thành phần:

 (1) chất tạo màu mực carbon

 (2) chất sáp (wax) để làm chảy mực

 (3) chất nhựa dính (resin) để tăng độ bám dính của hỗn hợp mực trên vật liệu in.

    Tùy theo tỷ lệ phần trăm của mỗi chất liệu trên, mực in mã vạch được chia làm 3 loại chính là:
Mực in mã vạch Wax (Wax ribbon, ruy băng mực in sáp) với thành phần sáp là chủ yếu, ít thành phần nhựa.   Mực in mã vạch Wax-Resin (Wax-Resin ribbon, ruy băng mực in sáp nhựa)

Mực in mã vạch Ricoh B120CG

Loại mực: Resin Chống trầy cao Chịu nhiệt Chịu hóa chất...Mực in mã vạch Ricoh B120E

Loại mực: Wax Resin Chống trầy In nhanh Độ đậm cao Độ phân giải cao...


Mực in mã vạch Ricoh D110C

Loại mực: Resin In trên vải Chống trầy Chịu nhiệt Độ đậm cao...


Mực in mã vạch Ricoh B115W

Loại mực: Wax Độ đậm cao Nhạy nhiệt cao Tốc độ tối đa 12ips...Mực in mã vạch Ricoh B110TI

Loại mực: Wax Resin Độ phân giải cao Độ đậm cao Chống trầy Độ phân giải cao...Mực in mã vạch Ricoh B120EC

Loại mực: Resin Độ phân giải cao Chịu được hóa chất Chịu nhiệt tới 175oC...

Liên hệ ngay với Công ty TNHH SX TM Unity Việt Nam để được tư vấn và thiết kế miễn phí !!!

Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp với Unity qua :
📞 Điện thoại : 0902 658 677
📧 Email : sales@unitylabel.com
🏠 Địa chỉ : 33 đường TX13, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, Ho Chi Minh City, Vietnam